Hướng dẫn đăng ký thi Topik tiếng Hàn Online mới nhất

Hướng dẫn đăng ký thi Topik tiếng Hàn Online

Hướng dẫn đăng ký thi Topik tiếng Hàn Online

Những thông tin mới về cách thức đăng ký TOPIK tiếng Hàn online

LƯU Ý THÍ SINH KHI NHẬP HỌ, TÊN, NGÀY THÁNG NĂM SINH

Thí sinh phải nhập đủ họ và tên. Nếu thí sinh không viết đủ họ tên sẽ không được xác nhận.

Ví dụ:

NGUYEN THI PHUONG ANH – 옹우엔 티 프엉 아잉 ( Đúng )

NGUYEN THI PHUONG ANH – 프엉 아잉 ( Sai )

Thí sinh không thể thay đổi thông tin cá nhân sau khi đăng kí ( Thí sinh chỉ có thể sửa thông tin tại tầng 3 vào ngày thi )

Điều kiện đăng ký chỉnh sửa thông tin cá nhân

(1) Chỉ sai 1 trong 3 yếu tố Năm sinh, tháng sinh, ngày sinh ( Nếu sai 2 yếu tố hồ sơ sẽ chuyển trạng thái ” Đang bảo lưu ” )

Ví dụ:

1992.01.10 chấp nhận sửa thành 1993.01.10

1992.01.10 không chấp nhận sửa thành 1993.12.10

(2) Chỉ thiếu 1 chữ trong Họ và tên

Ví dụ:

NGUYEN PHUONG ANH → chấp nhận sửa thành NGUYEN THI PHUONG ANH

NGUYEN ANH → không chấp nhận sửa thành NGUYEN THI PHUONG ANH

LƯU Ý THÍ SINH KHI TẢI FILE ẢNH

Chỉ chấp nhận file ảnh tải lên là file ảnh gốc. Những file ảnh không đủ điều kiện:

– Ảnh chụp bằng điện thoại, ảnh đen trắng, ảnh mờ không nhận dạng được, ảnh có đội mũ, đeo kính râm hoặc đeo tai nghe, để tóc mái quá dài, ảnh không chụp chính diện ( chụp từ phía bên dưới, trên, trái, phải), ảnh có mặt người khác hoặc đồ vật khác.

– Tất cả hồ sơ có file ảnh tải lên không đúng sẽ bị huỷ hồ sơ.

Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vui lòng đăng nhập ngay để kiểm tra lại thông tin cá nhân và ânh.

LƯU Ý VỚI THÍ SINH VỀ TRẠNG THÁI ” ĐANG BẢO LƯU “

Tất cả hồ sơ ở trạng thái ” Đang bảo lưu”, thí sinh vui lòng đăng kí hồ sơ mới.

– Không thông báo trực tiếp cho cá nhân khi hồ sơ bị lỗi.

– Thí sinh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu đăng kí không đúng thông tin cá nhân và file ảnh tải lên không đúng theo yêu cầu thì hồ sơ sẽ ở trạng thái ” Đang bảo lưu “

Hỗ trợ ngươi khuyết tật: Đơn đăng kí hỗ trợ ngươi khuyết tật (sau khi đăng kí Online thành công), giấy xác nhận của bệnh viện bản sao).

LƯU Ý VỚI THI SINH KHI ĐÃ ĐƯỢC DUYỆT HỒ SƠ VÀ NỘP LỆ PHÍ THI

Nhà trường chỉ tiến hành chuyển trạng thái hồ sơ ” Đã được duyệt” từ thứ 2 đến thứ 4, các thí sinh đã đăng ký thành công và được duyệt hồ sơ phải đến trường Hàn Quốc Hà Nội nộp lệ phí thi trước 16:00 Thứ sáu của tuần được duyệt hồ sơ, sau thời gian đó nếu thí sinh không đến, kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái ” Đăng kí hoàn tất” sau khi đóng lệ phí thi. (Hiển thị PAID trên giấy đăng kí)

Các trường hợp thí sinh không đến nộp tiền lệ phí thi sau 16:00 ngày thứ Sáu của tuần được duyệt hồ sơ sẽ bị chuyển thành trạng thái ” Đang bâo lưu “,nhà trường sẽ tiến hành duyệt tiếp các thí sinh khác theo thứ tự đã đăng ký trên website.

Thí sinh vui lòng chuần bị tiền lẻ khi đến đóng lệ phí thi (nhà trường không trả tiền lẻ), thời gian đóng lệ phí thi từ 14h đến 16h : Đối với thí sinh đóng lệ phí thi cho tập thể ( trên 5 người )

Khi đi đóng lệ phí thi thí sinh phải mang theo chứng minh thư ( thẻ căn cước) hoặc hộ chiếu gốc, bắt buộc đóng lệ phí thi trực tiếp, trường hợp không đến đóng lệ phí thi thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ (Trạng thái hồ sơ hiển thị: Hết hạn đăng ký)

Trường hợp muốn đăng ký hoàn tiền lệ phí thi, thí sinh làm theo hướng dân của người nhận đăng ký ( chỉ hoàn tiền trong thời hạn đăng ký )

Nguồn: topikhanoi.com

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ TOPIK ONLINE

  • Nên đăng ký bằng Laptop, PC nếu có thể, thao tác trên di động sẽ chậm hơn rất nhiều so với máy vi tính. Hãy chắc chắn rằng đường truyền internet nhà bạn thật tốt tại thời điểm đăng ký.

  • Chuẩn bị bị ảnh thẻ 3 x 4, chú ý là file mềm để dùng khi đăng ký. Rất nhiều bạn có kỳ đăng ký 59 đã không chuẩn bị tốt điều này, nhiều bạn lấy ảnh đời thường upload lên, ảnh ko rõ mặt ...

    quy định ảnh đăng ký topik

  • Chuẩn bị một Email ( địa chỉ hòm thư điện tử ) cần dùng khi đăng ký

  • Chuẩn bị sẵn sàng những thông tin liên quan: Số chứng minh thư hoặc số căn cước công dân, Họ tên tiếng Hàn của mình ...

  • Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ tên tài khoản (email) và mật khẩu của mình sau khi đăng ký xong. Nhiều bạn đăng ký xong, hôm trước hôm sau quên luôn mật khẩu, mà hiện tại thì topikhanoi chưa có chức năng lấy lại mật khẩu cho tài khoản, nên bạn mà quên mật khẩu thì không thể check được trạng thái đăng ký thành công hay chưa, các bạn lưu ý điều này. Nếu bạn quên mật khẩu thì phải mang chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đến trực tiếp trường Hàn Quốc Hà Nội để xác nhận thông tin và trạng thái hồ sơ.

  • Một điều quan trọng nữa mà Ngoại Ngữ Hà Nội cần lưu ý với các bạn đó là: Hãy kiểm tra trạng thái đăng ký của mình một cách thường xuyên để khi hồ sơ được duyệt thì đến trường lệ phí trước 16h00 thứ 6 của tuần được duyệt hồ sơ đăng ký topik

CÁCH KIỂM TRA THÔNG TIN ĐĂNG KÝ ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT HAY CHƯA

Bước 1: Truy cập vào Website topikhanoi.com và click vào " 나의 응시현황 - Kiểm tra thông tin đã đăng ký "

huong-dan-dang-ky-topik-online

Bước 2: Nhập thông tin Email và mật khẩu mà bạn đã điền trước đó khi đăng ký.

Bước 3: Nếu thông tin đăng ký được phê duyệt sẽ hiện chữ " 승인 완료 " như trong hình

* Hỏi đáp về kỳ thi Topik

Tôi đăng ký thi topik ở đâu?

Từ kỳ thi topik lần thứ 59, trường Hàn Quốc Hà Nội đã chuyển sang hình thức đăng ký sang trực tuyến, nghĩa là bạn chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối wifi hoặc tốt hơn là một chiếc máy tính là bạn có thể đăng ký. Bạn sẽ đăng ký tại Website: topikhanoi.com

Tôi cần chuẩn bị những gì để có thể đăng ký thành công?

Để có thể đăng ký topik bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

  • Họ và tên tiếng Việt, tiếng Hàn, địa chỉ email, ảnh thẻ ( file mềm ) ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại.
  • Các bạn lưu ý quy định về ảnh của topikhanoi là dạng ảnh thẻ như các bạn đi làm chứng minh thư, hộ chiếu.

Tôi có thể đăng ký thi topik vào thời gian nào?

Thời gian đăng ký dự thi được topikhanoi công bố trước khoảng 3 tuần, thường là từ 09h:00′ ngày .. tháng .. năm. Qua kinh nghiệm đăng ký từ kỳ 59 trở đi, các bạn cần lưu ý topikhanoi thường khóa link đăng ký và sẽ mở vào giờ thông báo, nhưng cũng có thể các bạn vẫn truy cập được vào link đăng ký mặc dù chưa đến thời gian công bố. Ví dụ thông báo 9h sáng mở đăng ký topik, 8h30 các bạn truy cập vào thấy có thể đăng ký liền điền thông tin và đăng ký ngay và an tâm là mình đã đăng ký thành công. Tuy nhiên những trường hợp đăng ký trước giờ công bố có thể sẽ không được chấp nhận, các bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

Làm sao để biết tôi đã hoàn thành các bước đăng ký topik?

Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu gửi đi, các bạn cần đăng nhập lại để kiểm tra lại thông tin tại. Từ topikhanoi.com, các bạn ấn vào Menu ” kiểm tra tình trạng đăng ký / kiểm tra thông tin kỳ thi đã đăng ký ” và nhập địa chỉ email, password mà các bạn đã điền vào form lúc gửi đi. Khi đó các bạn sẽ nhìn được trạng thái hồ sơ của mình là ” 접수대기(Đang chờ duyệt) ” nghĩa là bạn đã gửi hồ sơ đăng ký thi topik thành công, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik

Trên đây là màn hình đăng nhập thông tin email và mật khẩu khi đăng ký, và dưới đây là màn hình hiển thị trạng thái ” đang chờ duyệt ” sau khi đăng nhập thành công.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-1

Tôi phải làm gì khi trạng thái hồ sơ là “đang chờ duyệt”?

Theo thông báo từ topikhanoi thì họ sẽ duyệt hồ sơ theo thứ tự đăng ký trước duyệt trước, đăng ký sau duyệt sau, duyệt từ thứ 2 cho đến thứ 4 hàng tuần, nên điều bạn cần làm là kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thường xuyên. Một ngày đẹp trời ( trong thời hạn đăng ký ) bạn đăng nhập vào kiểm tra và thấy chữ ” đang chờ duyệt ” biến thành ” 납부가능(Đã được duyệt) ” thì xin chúc mừng bạn, điều bạn cần làm là tiếp tục đọc bài viết này.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-2

Tôi đã được duyệt hồ sơ đăng ký, vậy tôi có thể nộp lệ phí thi bằng cách nào?

Nếu hồ sơ thi topik của bạn đã được duyệt thì bạn cần đến trường Hàn Quốc Hà Nội ( địa chỉ trường vui lòng truy cập topikhanoi để biết thông tin ) để nộp lệ phí thi, 250 ngàn đồng với topik 1 và 350 ngàn đồng với topik 2.

Các bạn lưu ý: Phải nộp lệ phí thi trước 16h00′ ngày thứ 6 của tuần được duyệt.

Ví dụ: Bạn đăng ký topik vào thứ 2 (06/08), đến thứ 4 (08/08) bạn được duyệt, vậy bạn phải nộp lệ phí thi muộn nhất đến 16h00′ thứ 6 (10/08).

Nếu bạn đã nộp lệ phí thi thành công thì khi đăng nhập vào kiểm tra thông tin sẽ hiện như sau:

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-3

Tôi có thể chuyển khoản nộp lệ phí thi topik hoặc nhờ người đến nộp hộ được không?

Hiện tại topikhanoi chưa có thông báo về hình thức chuyển khoản lệ phí thi nên bạn vẫn phải đến tận nơi để nộp lệ phí theo quy định. Trường hợp bạn không thể tự mình đi nộp lệ phí thi, bạn có thể nhờ người đi nộp hộ. Giấy tờ yêu cầu mang theo là chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu ( theo thông báo mới nhất thì không chấp nhận bản sao, bạn hãy liên hệ với topikhanoi.com để biết rõ nhất ).

Trạng thái hồ sơ của tôi chuyển từ đang chờ duyệt sang đang bảo lưu nghĩa là gì?

Update quy định mới từ topikhanoi.com từ kỳ topik 66, nếu hồ sơ của bạn ở trạng thái “đang bảo lưu” nghĩa là bạn phải đăng ký lại. Câu trả lời là có 2 trường hợp khi gặp vấn đề trên.

Trường hợp thứ nhất: topikhanoi đã duyệt đến hồ sơ của bạn nhưng phát hiện hồ sơ có vấn đề nên chuyển trạng thái sang đang bảo lưu. Có thể là bạn sai họ và tên tiếng Hàn của mình, hoặc là ảnh của bạn không đạt yêu cầu … Bạn nên đọc kỹ quy định về đăng ký thi topik từ topikhanoi để tránh mắc phải.

Trường hợp thứ hai: Hồ sơ của bạn đã được topikhanoi duyệt và chuyển sang trạng thái “đã được duyệt” tuy nhiên do bạn không thường xuyên kiểm tra, qua đó không nộp lệ phí thi đúng theo quy định nên trạng thái hồ sơ sẽ chuyển sang “đang bảo lưu” và sẽ không được duyệt lại nữa, rất đáng tiếc nếu bạn rơi vào trường hợp này vì cơ hội đã đến tay nhưng bạn đã để vuột mất. Nguyên nhân của hai trường hợp trên là khác nhau, vậy làm sao để phân biệt bạn đang rơi vào trường hợp nào. Mình sẽ lấy ví dụ cho từng tình huống.

Ví dụ cho TH1: Bạn đăng ký topik vào ngày thứ 2, thì ngày thứ 3 bạn nhận được thông báo “đang bảo lưu” nghĩa là hồ sơ đã sai sót ở đâu đó tiến trình hồ sơ sẽ là ( đang chờ duyệt → đang bảo lưu )

Ví dụ cho TH2: Bạn đăng ký topik vào thứ 2, thì ngày thứ 3, hoặc thứ 4 topikhanoi duyệt hồ sơ và chuyển sang “đã được duyệt”, lẽ ra bạn phải đến trường nộp lệ phí hạn cuối là thứ 6 trong tuần, tuy nhiên vì bạn không biết hồ sơ đã được duyệt hay bạn quên … Và ngày thứ 2 của tuần tiếp theo hồ sơ của bạn chuyển từ “đã được duyệt” sang “đang bảo lưu” và coi như bị loại. Khác với TH1, ở đây hồ sơ sẽ theo tiến trình ( đang chờ duyệt → đã được duyệt → đang bảo lưu )

Chốt lại topikhanoi đã chú ý đến với những người đăng ký rất rõ ràng: Hãy đọc kỹ quy định đăng ký để điền thông tin cho chính xác, tránh mắc phải những sai sót không đáng có.

Hồ sơ đã chuyển sang 승인완료(Đăng ký hoàn tất), tôi phải làm gì tiếp theo?

Sau khi bạn nộp lệ phí thi topik, trạng thái hồ sơ của bạn sẽ chuyển từ “Đã được duyệt” → “Đăng ký hoàn tất” . Đến bước này thì Ngoại Ngữ Hà Nội chúc mừng bạn vì bạn đã chắc 1 suất dự thi topik trong kỳ đăng ký, điều bạn cần làm bây giờ là chờ IN PHIẾU DỰ THI TOPIK để mang theo vào ngày thi. Bạn lưu ý rằng bạn chỉ in phiếu khi đã có số báo danh, SBD chỉ có trước ngày thi 02 tuần.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-4

https://tomatoonline.edu.vn/hoc-tieng-han-online-video-ct8.htmlTham khảo thêm khoá học tại link https://tomatoonline.edu.vn/hoc-tieng-han-online-video-ct8.html


Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...