IDP được phê duyệt tổ chức thi IELTS

IDP được phê duyệt tổ chức thi IELTS

IDP ĐƯỢC PHÊ DUYỆT TỔ CHỨC THI IELTS

Cấp phép thi IELTS tại Việt Nam

Trưa 17-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS cho IDP.

Theo đó, quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi IELTS tại Việt Nam cho hai bên bao gồm Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) và IELTS Australia Pty Ltd (Úc).

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi là 5 năm tính từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Các địa điểm thi được cấp phép bao gồm số 30 Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), số 15-17 Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội), số 10 Ngô Gia Tự (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và số 161-161A Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM).

Cũng theo quyết định, các bên cần có trách nhiệm tuân thủ pháp luật Việt Nam, những cam kết và kế hoạch đảm bảo các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài quy định tại nghị định 86 và thông tư 11.

Đồng thời, IDP Việt Nam có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch tổ chức thi với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố nơi tổ chức trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi.

IDP cũng phải gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS định kỳ 6 tháng một lần.

Kỳ thi IELTS tổ chức tại Việt Nam

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-11, ông Nguyễn Thanh Sang - Tổng Giám Đốc IDP Education Việt Nam - cho biết sau khi được phê duyệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đội ngũ nhân viên IDP Education bắt đầu liên hệ với các thí sinh đã đăng ký thi tại những trung tâm IDP được cấp phép tổ chức thi. Các thí sinh có ngày thi trong giai đoạn tạm hoãn để hỗ trợ đổi ngày thi miễn phí và có thể thi IELTS trong thời gian sớm nhất. 

“Chúng tôi rất phấn khởi khi bốn trung tâm của của chúng tôi đã có thể hoạt động tổ chức thi trở lại cho thí sinh, tuy nhiên một số lượng lớn các thí sinh đã bị ảnh hưởng từ việc hoãn thi này”, ông Sang cho biết. 

Ông Sang cho biết thêm IDP sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đưa kỳ thi IELTS trở lại các thành phố khác tại Việt Nam. “Sẽ cần thêm thời gian để có đủ chỗ dành cho tất cả các thí sinh”, ông Sang nói. 

Tổ chức thi IELTS bị tạm hoãn tại Việt Nam

Trước ngày 10-11, IDP tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 41 tỉnh thành khác trên cả nước với vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của các thí sinh. Trong đó thí sinh tại 3 thành phố lớn có thể lựa chọn lịch thi IELTS trên máy tính hàng ngày và lịch thi hình thức trên giấy lên đến 4 ngày mỗi tháng. Theo quyết định ngày 17-11 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện IDP được cấp phép tổ chức thi tại 3 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill giữa Công ty cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP và tổng hiệu trưởng, thạc sĩ và học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà xuất bản và Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge.

Tìm hiểu thêm các khóa học trực tuyến chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây.

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...