Những điều cần biết khi tham dự kỳ thi topik

 

1. Giấy tờ chuẩn bị cho kỳ thi TOPIK tiếng Hàn (준비물)
 
Các loại giấy tờ sẽ được kiểm tra rất chặt chẽ trước khi vào phòng thi, thí sinh đặc biệt cần lưu tâm, nên cẩn thận kiểm tra trước khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng thiếu hoặc mất trước cận kề giờ thi:
•    ► Phải mang theo Giấy báo dự thi, chứng minh thư hoặc hộ chiếu (수험표, 신분증)
•    ► Xem kỹ các thông tin cá nhân trên Giấy báo dự thi, nếu khác với thông tin trong chứng minh thư hoặc hộ chiếu thí sinh sẽ không được dự thi.
 
2. Các tình huống thí sinh dự thi TOPIK cần lưu ý (시험 응시 관련)
 
Trước và trong quá trình tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK, sẽ có rất nhiều các trường hợp mà thí sinh có thể gặp phải. Để có thể xử lý nhanh nhất và không bị lỡ mất kỳ thi, các bạn hãy đọc trước thật kỹ phần này:
•    ► Trường hợp thí sinh đã đăng ký xin được hoàn trả lệ phí thi thì sẽ không được đến tham gia dự thi trong bất cứ hoàn cảnh nào.
•    ► Thí sinh sẽ phải chịu trách nhiệm trong quá trình thi và làm bài thi theo đúng khoảng thời gian quy định.
•    ► Nếu kỳ thi có chia đề thi tiếng Hàn TOPIK chẵn và lẻ, bạn cần ghi chính xác vào trong Phiếu đáp án. Vì giám thị chắc chắn sẽ có kiểm tra bất thường về xác thực đề chẵn, lẻ trên đề. Nếu có sai sót phải báo ngay nếu không muốn rơi vào tình trạng nghi vấn đổi đề.
•    ► Nếu thí sinh muốn bỏ thi giữa trường thì phải viết bản cam kết xin ngừng thi, sau đó mới được ra khỏi phòng.
•    ► Với các bạn dự thi tiếng Hàn TOPIK II mà vắng mặt ở ca 1 thì cũng đồng nghĩa không được tham gia ca 2 và không được hoàn trả học phí.
•    ► Nếu thí sinh không có mặt tại chỗ ngồi số báo danh của mình sau khi có thông báo thời gian vào phòng thi đã kết thúc, thí sinh đó sẽ mất quyền tham dự và không được dự thi tại cơ sở nào khác.

 


 


Cách điền phiếu đáp án để tránh bị mất điểm (답안지 작성 관련 안내)


 
Phiếu điền đáp án chính là thứ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bài thi của bạn. Ngoài việc chọn được chính xác các đáp án đúng thì thí sinh cũng cần lưu ý về cách tô, về quy định điền phiếu đáp án hoàn chỉnh.
Vào khoảng thời gian luyện thi TOPIK tiếng Hàn, các bạn nên làm đề thi thử kèm theo in các phiếu đáp án mẫu để luyện tập cách điền phiếu sao cho đúng. Kỹ năng này nhìn vậy nhưng cũng có khá nhiều các vấn đề mà bạn cần lưu tâm:


•    ► Ở mỗi phần thi kỹ năng nghe, đọc hay viết thì bạn chỉ được phép điền phiếu đáp án của kỹ năng đó. Nếu đang thi nghe mà bạn làm đề của phần đọc hay viết thì sẽ bị giám thị đánh dấu bài.
•    ► Trên phiếu đáp án không được có bất cứ dấu hiệu nào hoặc vẽ bậy lên phần mẫu ô tròn đã được tô đen
•    ► Nếu thí sinh chọn đáp án mà chỉ khoang trong đề thi không tô đen trong phiếu đáp án thì dĩ nhiên câu trả lời đó sẽ không được tính điểm.
•    ► Kỳ thi TOPIK tiếng Hàn khác với các kỳ thi khác là bạn sẽ không phải mang theo bút. Thí sinh sẽ chỉ được dùng loại bút 2 đầu được giám thị phát. Trường hợp thí sinh cố tình dùng bút khác, máy không nhận dạng được thì thí sinh tự chịu trách nhiệm về kết quả của bài thi.
•    ► Để điền phiếu đáp án của bài thi tiếng Hàn phần Nghe và phần Đọc, thí sinh phải dùng loại bút đầu to. Và lưu ý phải tô kín đáp án “●”. Đã có rất nhiều bạn bị mất điểm oan ở phần này do tô đáp án quá mờ, máy chấm thi không nhận diện được kết quả.
•    ► Riêng với phần thi Viết tiếng Hàn, thí sinh sẽ làm bài với bút đầu nhỏ. Giám thị sẽ phát cho bạn các phần giấy quy định để làm bài thi viết, vì thế nếu các câu chữ nằm ngoài phần giấy này sẽ không được tính. Phần thi này cho phép sử dụng bút xóa, nên các bạn có thể dơ tay để ra hiệu cần sự hỗ trợ từ giám thị.
•    ► Thí sinh có thể xin tờ Phiếu đáp án mới để làm lại bài
•    ► Thí sinh muốn ra khỏi phòng thi thì phải nghe báo hiệu hết giờ. Đề thi tiếng Hàn TOPIK cùng với phiếu đáp án sẽ được giám thị thu lại.

 

 Trung tâm Đào tạo tiếng Hàn Online

Hotline: 0964299 222

Link download tài liệu: https://drive.google.com/drive/folders/1SizpndnUkbwlR_kG1c6k-uoDvpIt1Rvr?usp=sharing

Các bạn chọn chất lượng video 1080p để xem tốt nhất nhé!

Chúc các bạn học tốt !