Download tài liệu luyện nghe tiếng Trung PDF và Mp3 miễn phí

Download sách luyện nghe tiếng Trung

Bạn đang vướng mắc về vấn đề "Tài liệu luyện nghe tiếng Trung" kỹ năng nghe nói là hai kỹ năng cơ bản của việc học ngoại ngữ nào cũng vậy ? Sách luyện nghe tiếng Trung sẽ tổng hợp giúp bạn nâng cao các khả năng cải thiện được khả năng nghe nói tiếng Trung.

Trung tâm dạy học tiếng Trung TOMATO chia sẻ đến các bạn Link và tải tài liệu sách luyện nghe tiếng Trung và những lý do khiến bạn gặp khó khăn trong lyện nghe:

1. Lý do cản trở khiến bạn nghe tiếng Trung không giỏi ?

  • Có lẽ với kĩ năng nghe, khó khăn các bạn gặp phải là do tâm lí không tập trung hoặc quá căng thẳng. Khi bạn căng thẳng bạn sẽ không đủ bình tĩnh để phân tích và tiếp nhận thông tin.
  • Từ mới hạn chế và ngữ pháp không vững, vậy nên trong quá trình nghe, bạn không thể phân tích và hiểu hết ý của người nói. Bạn hoàn toàn đoán ý khi nghe mà không chắc chắn đúng.
  • Nhiều bạn phát âm không chuẩn, không thể phân biệt được các âm z,c,ch,q,j…Vậy nên khi nghe bạn cũng không thể phân biệt được.
  • Chưa có kĩ năng vừa nghe vừa ghi chép nhanh. Ghi chép là việc vô cùng quan trọng giúp bạn không bỏ sót thông tin. Nếu bạn nghe một đoạn dài mà không ghi lại, thì lát sau bạn không thể nhớ hết nội dung.
  • Bị mắc lỗi vừa nghe vừa cố dịch ngay sang tiếng mẹ đẻ. Nên nhớ quá trình nghe diễn ra rất nhanh và chúng ta bị thụ động. Nên điều quan trọng là nắm được kết cấu và từ vựng câu gốc trước, rồi hãy dịch sau.

2. VẬY LÀM SAO ĐỂ NGHE GIỎI NÓI HAY ?

  • Muốn nghe giỏi đầu tiên các bạn phải chăm chỉ luyện nghe. Luyện nghe từ khi mới bắt đầu học, nghe từ cách phát âm trở đi. Trong các quyển giáo trình Hán ngữ hầu như đều có đĩa CD, luyện nghe qua các đĩa CD là cách nghe cơ bản nhất. Khi kĩ năng nghe của bạn đã vững thì mới nghe sang các video.
  • Nghe các video có phụ đề và ghi chép. Khi gặp từ mới phải ghi lại và học, không được nghe xong để đó. Quan trọng từ các lần nghe bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức hơn.
  • Nên luyện học nghe qua những video như thế nào? Bạn nên nghe Bạn nên nghe video giao tiếp hằng ngày, nghe radio tiếng Trung. Khi trình độ cao hơn bạn có thể học qua phim và bài hát.
  • Giữ tâm thái bình tĩnh khi nghe. Làm sao để bình tĩnh? Bạn nên giao tiếp với người khác để khi bạn thụ động bạn sẽ không thấy bối rối. Nhiều bạn khi nghe người khác nói tiếng Trung là đỏ mặt tía tai, sợ vì không dám giao tiếp. Như vậy làm sao chúng ta có thể cải thiện kĩ năng nghe được. Vậy nên việc chủ động giao lưu cũng khiến bạn tự tin hơn.

Kỹ năng luyện nghe và luyện nói không phải quá trình quá khó, chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, áp dụng những cách nêu trên, tôi tin rằng trong vòng 6 tháng kĩ năng của các bạn sẽ nâng cao đáng kể.

Tham khảo Link download Tải Full sách và Mp3 luyện nghe tiếng Trung Tại đây

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...