Tài liệu tự học tiếng nhật tại nhà hiệu quả nhất

Tài liệu tự học tiếng Nhật tại Nhà

Nhiều người muốn tự học tiếng Nhật tại nhà nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu hay lựa chọn giáo trình, tài liệu nào cho phù hợp. Một giáo trình tốt, phù hợp sẽ là bước khởi đầu thuận lợi, là nền tảng vững chắc cho quá trình chinh phục tiếng Nhật. Cùng trung tâm tiếng Nhật Tomato tìm hiểu những tài liệu tự học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới nhé!

Vì sao nên tự học tiếng Nhật tại nhà

Linh động về thời gian

Khi đăng ký học tại trung tâm, bạn sẽ phải học theo lịch cố định. Ngoài ra, bạn sẽ mất thời gian di chuyển và có thể phát sinh những điều ngoài ý muốn trên đường đi học như: kẹt xe, xe hỏng hay trời mưa bão.

Tự học tiếng Nhật tại nhà không lo Kẹt xe

Tuy nhiên, khi học tiếng Nhật tại nhà, bạn có thể học khi nào bạn rảnh thậm chí có thể tăng thời lượng học nếu bạn có nhiều thời gian rảnh. Ngoài ra, học ở nhà thì sẽ không phải lo nắng thời tiết, giao thông.

Tiết kiệm về chi phí

Ngoài tiền mua giáo trình, thì bạn sẽ không tốn bất cứ khoản chi phí nào nếu học ở nhà. Rõ ràng, tự học tiếng Nhật tại nhà là một lựa chọn không tồi cho những bạn mà điều kiện tài chính không quá dồi dào để có thể theo học tiếng Nhật ở trung tâm.

Thoải mái về không gian học

Nhà là nơi khiến chúng ta cảm thấy an toàn và thoải mái, đây đồng thời cũng là không gian học tiếng Nhật lý tưởng.

Tự học tiếng Nhật ở nhà rất an toàn và thoải mái

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 cách đây 3 năm và những dịch bệnh có thể bùng phát trong tương lai thì học ở nhà sẽ bảo đảm một không gian an toàn cho bạn khi học tiếng Nhật.

Tài liệu dành cho người tự học tiếng Nhật mới nhất

Minna No Nihongo

Đây là bộ giáo trình tự học tiếng Nhật tuyệt vời cho người học tiếng Nhật.

Tất cả ký tự trong Minna No Nihongo đều được viết bằng tiếng Nhật! Mặc dù điều này sẽ gây khó khăn cho người mới nhưng nó là cách tuyệt vời nếu bạn muốn học tiếng Nhật nhanh chóng. Bạn sẽ được đắm mình trong tiếng Nhật ngay từ đầu, vì vậy kỹ năng đọc của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn rất nhiều so với người sử dụng sách giáo khoa chủ yếu là tiếng Anh hoặc Việt. Bạn có thể xem thêm bản dịch khi cần.

Tài liệu Minna No Nihongo phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Điều này khiến Minna No Nihongo được đánh giá rất cao bởi những người muốn thành thạo tiếng Nhật. Cùng với việc cải thiện kỹ năng đọc của bạn, cuốn sách này sẽ dạy bạn ngữ pháp, từ vựng, nghe và hội thoại. Minna No Nihongo chuyên sâu và bao quát hơn các sách giáo khoa khác trong danh sách này. Bạn nên làm quen với hiragana và katakana trước khi bắt đầu cuốn sách này và đừng quên mua thêm bản dịch.

Đối tượng phù hợp: những người muốn thử thách bản thân và sẵn sàng nỗ lực để học tiếng Nhật cấp tốc.

Japanese for Busy People

Japanese for Busy People là một cuốn giáo trình tự học tiếng Nhật phổ biến cho người học tiếng Nhật. Nó hướng đến các nhân viên văn phòng, vì vậy bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng liên quan đến các tình huống văn phòng/ kinh doanh!

Giáo trình Japanese for Busy People phù hợp với dân văn phòng học tiếng Nhật

Cuốn sách có hai phiên bản: bản romaji và bản kana (không giới thiệu chữ kanji). Cuốn sách thích hợp để tự học vì có đầy đủ đáp án và có một đĩa CD luyện nghe để bạn có thể học khi di chuyển!

Đối tượng phù hợp: dân văn phòng cần học tiếng Nhật để làm việc.

Japanese From Zero

Sách Japanese From Zero khá mới so với một số giáo trình tự học tiếng Nhật truyền thống, nhưng chúng đã sớm phổ biến nhờ phong cách dễ học. Vì sách khá mới nên các ví dụ và từ vựng đều khá hiện đại.

Có bốn cuốn sách trong bộ này. Cuốn đầu tiên phù hợp cho người mới bắt đầu. Tiến độ bài học tương đối chậm so với các sách giáo khoa khác trong danh sách này. Cuốn 1 chỉ giới thiệu từng ký tự hiragana một cách chậm rãi. Các đoạn văn mẫu trong cuốn sách kết hợp các ký tự hiragana với romaji (chữ cái tiếng Anh), dần dần giới thiệu tiếng Nhật ngày càng nhiều hơn.

Video giới thiệu app học tiếng Nhật của Tomato

Nếu bạn đã biết một số ký tự tiếng Nhật, bạn có thể thấy cuốn sách này quá chậm đối với bạn. Japanese From Zero cũng là một giáo trình tự học tiếng Nhật tuyệt vời cho trẻ em hoặc người mới.

Đối tượng phù hợp: những người học nhỏ tuổi và những người muốn học từ từ.

Read Real Japanese

Ở trình độ trung cấp, bạn sẽ muốn cải thiện tốc độ đọc và củng cố kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp bằng cách đọc nhiều hơn bằng tiếng Nhật. Giáo trình tự học tiếng Nhật Read Real Japanese là cuốn sách hữu ích vì chúng chứa những đoạn văn tiếng Nhật thực tế, được viết cho người Nhật chứ không phải người nước ngoài!

Bạn sẽ tìm thấy văn bản gốc tiếng Nhật trên trang và các ghi chú bằng tiếng Anh ở trang đối diện (tuy nhiên không đầy đủ). Điều này thật tuyệt vì nó ngăn bạn lười biếng!

Bộ giáo trình tự học tiếng Nhật trung cấp này có 2 cuốn: tiểu thuyết và tiểu luận bao gồm nhiều loại văn bản khác nhau. Bộ sách này cũng đi kèm với đĩa CD để luyện nghe.

Học tiếng Nhật online cùng Tomato

Còn nhiều nội dung tiếng Nhật bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Nhật online chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Tham khảo: Các video tiếng Nhật trên kênh youtube

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Nhật của Tomato tại đây.

Học tiếng Nhật Online dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật Online N4 JLPT

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...