Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà từ cơ bản nhất

Học tiếng Hàn tại nhà là lựa chọn của rất nhiều người và nhiều người vẫn đang tìm cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà. Không phải ngẫu nhiên mà mọi người lại quyết định học tiếng Hàn tại nhà thay vì ra trung tâm, đơn giản bởi hình thức học này có nhiều ưu điểm. Nhưng nếu không có phương pháp học tập chính xác thì việc học tiếng Hàn ở nhà cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu một số cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà trong bài viết dưới đây.

Xây dựng lộ trình tự học tiếng Hàn tại nhà

Hãy học ngữ âm thật tốt ngay từ đầu

Nghe có vẻ lạ, mọi người theo logic sẽ nghĩ phải học từ vựng và ngữ pháp để còn ghép thành cụm từ và câu thì mới diễn đạt được những điều mình muốn bằng tiếng Hàn. Nhưng không, ngữ âm mới là phần căn bản nhất cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn tại nhà. Hãy chọn những video dạy phát âm thật chuẩn của các trung tâm tiếng Hàn uy tín. Ngoài ra, bạn có thể nhờ những người biết nói tiếng Hàn chuẩn sửa phát âm cho bạn. Phát âm có quan hệ chặt chẽ với khả năng nghe, nếu phát âm không chuẩn thì nghe cũng không tốt, đó là lý do hãy học ngữ âm tiếng Hàn thật tốt ngay từ đâu nhé.

Bảng chữ cái tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Tham khảo: Có nên học tiếng Hàn Quốc không ?

Học từ vựng tiếng Hàn

Vốn từ là một trong những yếu tố quyết định khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, nhiều bạn đã tư duy rằng: mỗi ngày học 5 từ, một tuần học 35 từ, một tháng học 300 từ, chả mấy chốc mà nhớ được hàng mấy trăm mấy nghìn từ để giao tiếp. Điều này là một sai lầm hết sức phổ biến vì đó là chỉ là một cách tính cơ hội, quan trọng là bạn có nhớ cách sử dụng và ứng dụng được hàng trăm từ đó vào giao tiếp tiếng Hàn thực tế hàng ngày hay không. Hãy học từ vựng theo một quy trình và đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, kèm theo đó là phương pháp học từ vựng hiệu quả. Đây là một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Làm bài tập để nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn

Trong các cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà, không có gì hiệu quả và nhớ lâu hơn bằng cách thường xuyên luyện tập. Hãy chép bài tập về nhà trong sách và làm trong một cuốn vở bài tập riêng. Khi bạn chép lại những nội dung đó là bạn đang học thêm một lần nữa những từ mới và ngữ pháp đã học trên lớp. Ngoài ra, khi học một từ hoặc một cấu trúc tiếng Hàn mới, bạn hãy dùng từ vựng hoặc ngữ pháp đó để đặt một câu hoàn chỉnh, có ý nghĩa. Mỗi từ hoặc cấu trúc ngữ pháp đặt từ hai tới ba câu để có thể nhớ được lâu hơn.

Luyện tập thường xuyên để nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn

Tham khảo: 3 dạng so sánh cần biết trong tiếng Hàn

Xác định rõ ràng và chính xác mục tiêu học tiếng Hàn

Mục tiêu học là cái đích chúng ta hướng tới trên con đường chính phục ngôn ngữ Hàn. Để tìm ra cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà, hãy đặt ra mục tiêu trước. Mục tiêu càng rõ ràng, con đường đi càng dễ dàng, thuận lợi. Bạn học tiếng Hàn vì: công việc, du học, xuất khẩu lao động, dạy học, phiên dịch hay đơn giản chỉ là sở thích. Dù học vì mục đích gì, hãy cố gắng xác định mục tiêu càng sớm càng tốt để có thể định hình cho quá trình học một cách phù hợp.

Tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà

Giáo trình được xem là một trong những chìa khóa mở ra con đường dẫn tới thành công chinh phục tiếng Hàn. Một cuốn giáo trình tiếng Hàn được thiết kế dễ hiểu, khoa học với khối lượng kiến thức dồi dào, phong phú chia làm nhiều cấp độ sẽ giúp việc học tiếng Hàn của bạn dễ thở hơn. Hiện nay trên thị trường thì bộ giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp đang được lựa chọn để giảng dạy tiếng Hàn ở các trường đại học, cao đẳng cũng như các trung tâm tiếng Hàn.

Tài liệu học tiếng Hàn đóng vai trò quan trọng trong quá trình học

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Có thể nói học ngoại ngữ qua phim luôn là cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà giúp tiếp thu nhanh nhất. Thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện (phim, bài hát) tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Hàn của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Hàn? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới. Hiện nay các phim Hàn Quốc đều có phụ đề tiếng Hàn. Vậy khi xem phim bạn hãy nhanh tay note những từ mới lại và học chúng.

Xem phim là một trong những cách học tiếng Hàn hữu hiệu

Tham khảo: Tiếng Hàn chủ đề mua sắm thông dụng nhất

Học tiếng Hàn online cùng Tomato

Đây là một cách học tiện lợi với chi phí kinh tế. Hiện nay, các trung tâm đều cung cấp nhiều khóa học tiếng Hàn online như: khóa học tiếng Hàn thu sẵn hoặc học tương tác trực tiếp với giáo viên với thời gian linh hoạt. Việc học tiếng Hàn trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, không chịu tác động bởi ngoại cảnh (mưa gió, nóng lạnh), học ở bất cứ nơi đâu bất kỳ khi nào tiện. Ngoài ra, bạn có thể xem lại các video của buổi học (đều được ghi lại) nếu có gì chưa hiểu khi học trên lớp.

Tham khảo: Học tiếng Hàn online miễn phí

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn online hay tìm kiếm web học tiếng Hàn uy tín và chất lượng, liên hệ ngay với Tomatoonline để được tư vấn chi tiết. Tại Tomato, chúng tôi cung cấp các khóa học tiếng Hàn online từ sơ cấp đến cao cấp, tài liệu phục vụ cho khóa học tiếng Hàn online đạt chất lượng tốt nhất.

Tham khảo các khóa học tiếng Hàn online của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: tomatoonline.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222