HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE HIỆU QUẢ

Không tiếp thu được bài học, ít được tương tác, thao tác máy móc thiết bị phức tạp, đó là một số băn khoăn thường thấy của mọi người khi cân nhắc  học tiếng Trung trực tuyến. Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato giải đáp những thắc mắc trên và tìm ra phương pháp học tiếng Trung online hiệu quả, đặc biệt là dành cho người mới bắt đầu trong bài viết này.

NHỮNG HÌNH THỨC HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE PHỔ BIẾN

Hiện nay tại trung tâm Tomato nói riêng và các trung tâm ngoại ngữ nói chung có hai hình thức học tiếng Trung online phổ biến:

-thứ nhất là học online với các khóa học thu sẵn. Các bài giảng được quay dựng sẵn với đầy đủ các nội dung như học trực tuyến, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản để mua và sau đó bạn có thể mở ra học bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Hình thức học này có một điểm hạn chế đó là không có sự tương tác trực tiếp với giáo viên, tuy nhiên, nếu thực sự có quyết tâm và phương pháp học đúng đắn thì vẫn có thể đạt được hiệu quả học tập như mong muốn với hình thức học tiếng Trung online này.

Khóa học tiếng Trung sơ cấp của Trung tâm ngoại ngữ Tomato

-thứ hai là học online tương tác trực tiếp: Các lớp học được tổ chức thông qua các phần mềm họp trực tuyến như: Zoom, MSteam hay Google meet, học sinh được tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn học, được ứng dụng những kiến thức học giống y như trên lớp học trực tiếp.

“Có thể nói, các khóa học tiếng Trung trực tuyến hiện nay đã bắt kịp xu hướng chuyển đổi số của thời đại, góp phần xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng dạy và học tiếng Trung một cách nhanh chóng và mạnh mẽ”

ƯU ĐIỂM CỦA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE

Không nằm ngoài xu hướng ứng dụng nghệ vào cuộc sống, việc học tiếng Trung trực tuyến không còn xa lạ và ngày càng được ưa chuộng? Vậy hình thức học này có những ưu điểm gì, hãy cùng xem nhé.

1 Tiện lợi và tiết kiệm

Sau khi đi làm học học ở trường, bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường nhất định mới tới được trung tâm, việc này sẽ tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian không hề ít, đặc biệt là vào lúc cao điểm tan tầm.

Trời mưa bão, trời lạnh quá hay nóng quá, xe hỏng, có biết bao nhiêu yếu tố cả khách quan và chủ quan khiến bạn không thể đến trung tâm học tiếng Trung. Nhưng với hình thức học tiếng Trung online, tất cả những vấn đề trên sẽ được giải quyết chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và cả sức lực mà vẫn còn thể học tiếng Trung hiệu quả khi đang ở nhà hay bất kỳ chỗ nào mà bạn thấy tiện cho việc học. Nhiều bạn học viên của Trung tâm ngoại ngữ Tomato đã chia sẻ, họ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi tham gia các khóa học tiếng Trung trực tuyến bởi không còn phải lo lắng đi học muộn vì kẹt xe hay phải nghỉ học vì trời mưa nữa.

Học tiếng Trung dễ dàng hơn với khóa học trực tuyến

2 Không gian học thoải mái và an toàn

Trong bối cảnh dịch Covid-19 và nhiều loại dịch bệnh khác vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì học tiếng Trung trực tuyến sẽ là một lựa chọn an toàn và đúng đắn nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đồng người mà vẫn có thể bảo đảm việc học diễn ra bình thường. Ngoài ra, việc trau dồi và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ trong thời gian dịch bệnh cũng sẽ một bước chuẩn bị cần thiết để bạn đón nhận thêm các cơ hội việc làm sau dịch bệnh và trong tương lai phải không nào?

Học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE HIỆU QUẢ

Với những ưu điểm nói trên thì không có lý do gì mà chúng ta không đưa học tiếng Trung trực tuyến và danh sách to-do-list của bản thân. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo đảm hiệu quả khi tham gia học dưới hình thức này cũng là một vấn đề.

1 Lựa chọn trung tâm tiếng Trung uy tín

Trước hết, chúng ta cần lựa chọn một trung uy tín, có lộ trình học rõ ràng, giáo viên có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt, phương pháp giảng dạy dễ hiệu và dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng. Trung tâm ngoại ngữ Tomato sẽ là một lựa chọn không tồi mà bạn có thể cân nhắc.

2 Kế hoạch học tập rõ ràng

Người ta thường nói đùa rằng, học online có thể tạo thêm nhiều điều kiện để cúp học. Mặc dù chỉ là một câu nói hài hước nhưng thực tế học tiếng Trung trực tuyến nói riêng và các loại ngoại ngữ khác theo hình thức online nói chung đều yêu cầu sự quyết tâm, kỷ luật cao độ và kế hoạch học tập rõ ràng. Bạn nên đặt ra các mục tiêu cả ngắn hạn và dài hạn cho việc học tiếng Trung, qua đó xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết theo mục tiêu đó và tuân thủ một cách nghiêm túc, như vậy bạn có thể bảo đảm hiệu quả học tiếng Trung trực tuyến tốt nhất có thể.

Ngoài những yếu tố nêu trên thì đường truyền internet tốc độ cao và ổn định, chuẩn bị bài trước khi lên lớp và làm bài tập về nhà đầy đủ, tích cực tương tác với giáo viên và bạn học cũng là những yếu tố cần thiết giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu khi học tiếng Trung trực tuyến. Cùng tìm hiểu về các khóa học tiếng Trung trực tuyến của Tomato tại đây. Chúc các bạn thành công!