Có nên học tiếng Trung không | Học tiếng Trung Online

Có nên học tiếng Trung không?

Có nên học tiếng Trung không?

Có nên học tiếng Trung không?

Học tiếng Trung có tương lai không?

Là câu hỏi được đặt ra khi trong các bạn có ý định học ngôn ngữ này. Hãy cùng Trung tâm học tiếng Trung Online TOMATO tìm hiểu những thắc mắc trên nhé!

Có nên học tiếng Trung không? 

Bạn có biết rằng tiếng Trung đứng TOP 2 trong những loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên Thế Giới, sau tiếng Anh? Nếu bạn thông thạo 1 trong 2 loại ngôn ngữ này, thì cơ hội luôn tới với bạn dù có đi bất cứ đâu trên Thế Giới. Một số trường học ở Mỹ đã đưa bộ môn tiếng Trung vào trong bài giảng. Hiện tại, Việt Nam là đất nước sử dụng tiếng Trung phổ biến với số lượng học tập ngôn ngữ lớn. 

Tổng số người sử dụng tiếng Trung đông đảo hiện nay trên thế giới chính là một thị trường tiềm năng để triển khai các hoạt động kinh doanh. Với vốn liếng tiếng Trung, bạn cũng có khả năng làm nhiều công việc luôn khát nhân lực như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên dạy tiếng Trung và vô số các vị trí đòi hỏi phải có kỹ năng tiếng Trung lưu loát khác. Do vậy khi bạn học tiếng Trung, cơ hội nghề nghiệp vô cùng mở rộng. 

Có nên học tiếng Trung 

Qua đó các bạn có thể hiểu được tầm ảnh hưởng của tiếng Trung với thời buổi hiện nay. thế nhưng tiếng Trung lại là loại ngôn ngữ khó, không phải ai cũng có thể học được. Điều đó chứng minh một điều rằng: Cái gì càng khó thì càng hiếm, càng đáng giá. Nếu bạn đã biết về tiếng Anh và có thêm khả năng nói, viết lưu loát tiếng Trung - Ngôn ngữ ít người học thì thu nhập của bạn sẽ không hề thấp. 

Có thể thấy rằng, các công ty vận chuyển Trung Việt rất phát triển, mở ra tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn cho những bạn giỏi tiếng Trung. Vì vậy, nếu học tốt tiếng Trung các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc sang nước bạn làm việc với nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn có kiến thức về kinh tế cùng với tiếng Trung tốt thì cơ hội thăng tiến cũng như mức lương của bạn sẽ rất cao. 

Tổng quan về tiếng Trung

Tiếng Trung lấy ngôn ngữ của người Hán – dân tộc đa số của Trung Quốc làm chuẩn. Trong chữ Hán có 2 loại là từ giản thể (từ đơn giản, viết tắt được) và phồn thể (từ phức tạp nhiều nét và không viết tắt). Tiếng Trung đại đa số người nói ngoài học thường là tiếng Trung giản thể.

Như các bạn đã biết, hệ thống chữ cái tiếng Trung khác với tiếng Anh hay tiếng Việt,  hoàn toàn không có bảng chữ cái Alphabet. Họ sử dụng hệ thống chữ tượng hình với 4000 ký tự. Đọc tới đây, chắc hẳn cảm thấy con đường chính phục tiếng Trung sao gian nan quá :) Tuy nhiên, bạn biết không, đây là ngôn ngữ dễ hơn cả tiếng Nhật, vì tiếng Trung Online có nhiều chữ Hán phát âm và nghĩa giống với tiếng Việt , nên các bạn đừng lo nhé :D

Vấn đề phát âm trong tiếng Trung đối với người Việt chúng ta sẽ cảm thấy khó vì có nhiều nhiều âm hoàn toàn tiếng Việt không có. Phiên âm này được phân loại thành 405 âm+ 4 loại thanh điệu (4 thanh điệu )

Tuy cách phát âm tiếng Trung khó nhưng ngữ pháp lại không hề khó. Chỉ cần các bạn chăm chỉ luyện tập. Đặc biệt, không giống các loại ngôn ngữ khác, các động từ trong tiếng Trung luôn ở nguyên thể (không chi hiện tại, quá khứ, tương lai...) hay không phải học cách chia về thể kính ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật.

Ưu điểm:

- Tiếng Việt và tiếng Trung có nhiều nét tương đồng về phát âm, vì vậy sẽ là lợi thế cho người Việt học tiếng Trung

- Cơ hội việc làm và thu nhập cao khi bạn học tiếng Trung - ngôn ngữ phổ biến nhất trên Thế giới

Khuyết điểm: 

- Dù có nhiều nét tương đồng và mặt phát âm, nhưng các viết của tiếng Trung hoàn toàn khác với tiếng Việt vì vậy việc học đọc và viết là việc không hề dễ

- Chính bởi cơ hội việc làm và thu nhập cao nên nhiều người học tiếng Trung, phần trăm cạnh tranh cao

Không có gì thay đổi được nếu các bạn cố gắng thật nhiều ngay từ bây giờ, phải không nào!? :)

Nếu bạn có ý định bắt đầu sự nghiệp tương lai của mình với tiếng Trung thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Trung với giáo tình HSK, giáo trình Hán Ngữ  tại TOMATO nhé. Ngoài ra, chúng mình còn có các khóa học vô cùng hữu ích cho việc luyện giao tiếp

Tham khảo thêm khoá học tiếng Trung Online dưới đây

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...