Thủ tục nhượng quyền thương hiệu tiếng Anh

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu tiếng Anh có phức tạp không?

Hiện nay thì hình thức nhượng quyền thương hiệu đang là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến. Mang lại lợi nhuận tốt. Ngành giáo dục cũng vậy cũng phổ biến với hình thức nhượng quyền thương hiệu trung tâm anh ngữ. Tuy nhiên thủ tục về nhượng quyền trung tâm anh ngữ không phải ai cũng nắm rõ. Để thực hiện thủ tục nhượng quyền trung tâm anh ngữ không khó nếu doanh nghiệp đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định pháp luật. Tất cả đã có trong luật để bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bên nhận nhượng quyền trung tâm anh ngữ. Trước khi có ý định mua phần vốn góp, cổ phần, bạn cần xem xét mình có thuộc trường hợp không được nhận chuyển nhượng theo Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 hay không?

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu tiếng Anh có phức tạp không? ảnh 1

Tomato tại hải phòng đang có nhiều chính sách tốt cho doanh nghiệp nhận nhượng quyền thương hiệu ngoại ngữ tại hải phòng

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu tiếng Anh có phức tạp không?

Thủ tục có phức tạp không thì câu trả lời nhà không khi bạn nhận nhượng quyền thương hiệu trung tâm ngoại ngữ của chúng tôi nhé

Tại Điều 18. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp quy định như sau:

1. Mọi tổ chức hay cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Một số tổ chức và cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cá nhân không có quyền quản lý doang nghiệp:

+ Một số Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

+ Đó là Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

+ Kể cả Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

+ Nhóm nNgười đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

+ Ngoài ra còn có Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

b) Tổ chức không có quyền quản lý doanh nghiệp:

Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

Thêm vào đó: Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu tiếng Anh có phức tạp không? ảnh 2

Nhượng quyền trung tâm ngoại ngữ tại tomato được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn về mặt pháp lý

3. Tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, mua cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này, trừ một số trường hợp sau đây:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình

+ Một sô đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức. Nếu nhân thân không rơi vào các trường hợp trên, bạn có thể tiến hành quá trình thực hiện chuyển nhượng quyền       trung tâm ngoại ngữ:

Bước 1: Chuẩn bị thẩm định trung tâm ngoại ngữ và xác định giá trị giao dịch

Bước 2: Đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán doanh nghiệp

Bước 3:  Hoàn tất thủ tục thông báo sự thay đổi chủ sở hữu tại cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng.

Trong nhiều năm trở lại đây do nhu cầu thiếu hụt nhân lực có trình độ ngoại ngữ và còn rất nhiều người tài vẫn thất nghiệp do thiếu ngoại ngữ. Hơn nữa xã hội ngày càng phát triển con người cũng cần nâng cấp bản thân. Chính vì thế mà thị trường chuyển nhượng công ty nói chung và trung tâm ngoại ngữ nói riêng đang rất sôi động. Để doanh nghiệp gặp nhiều thuận lợi và tránh mất thời gian trong quá trình chuyển nhượng, doanh nghiệp cần tiếp cận sớm các quy định liên quan đến chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ để có thể tránh các sai sót không đang có trong quá trình thực hiện.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, miễn phí cho từng trường hợp cụ thể nhé!!

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)