10 CÂU CHÚC GIÁNG SINH BẰNG TIẾNG TRUNG HAY NHẤT

10 CÂU CHÚC GIÁNG SINH BẰNG TIẾNG TRUNG HAY NHẤT

10 CÂU CHÚC GIÁNG SINH BẰNG TIẾNG TRUNG HAY NHẤT

Lại một mùa Giáng sinh nữa sắp tới, các bạn đã chuẩn bị những món quà gì để tặng người thân, bạn bè trong dịp này chưa? Giáng sinh với ông già Noel, với tuần lộc, với người Tuyết và đặc biệt là không thể thiếu những lời chúc may mắn, mong muốn mọi người có một mùa Giáng sinh an lành. Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tổng hợp 10 lời chúc hay nhất bằng tiếng Trung cho ngày lễ này nhé.

Nguồn gốc của ngày Giáng sinh

Nguyên thủy, lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

Giáng sinh là ngày Thiên Chúa giáng thế

Ý nghĩa của ngày Giáng sinh

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Mọi người quây quần thưởng thức bữa tiệc tối Giáng sinh

Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noël…

Với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noel trở thành một buổi lễ của trẻ em: Một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

10 lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Trung chất nhất

圣诞节快乐!Giáng sinh vui vẻ!

希望圣诞祝福给你带来欢乐,我的朋友。

Hi vọng những lời chúc giáng sinh sẽ mang lại niềm vui, bạn của tôi.

希望我们能一起过圣诞节。

Hi vọng chúng ta có thể cùng nhau đón Giáng sinh

值圣诞节和新年之际,祝你平安、快乐、幸福!

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới, chúc cậu bình an vui vẻ, hanh phúc!

圣诞节来了,希望你一切平安,祝福满堂。

Giáng sinh tới rồi, mong cậu mọi thứ bình an, lời chúc phúc ngập nhà.

Cùng trang trí cây thông Noel

圣诞节来临,愿你一切平安,迎接快乐,迎接幸福!

Giáng sinh tới rồi, chúc bạn mọi việc bình an, đón chào niềm vui hạnh phúc.

种上圣诞树,挂满小祝福,许下小心愿,愿你快乐伴!

Trồng một cây thông, treo kín những lời chúc, thầm nhủ một nguyện cầu, chúc cậu luôn vui vẻ.

圣诞节,为你种下一棵圣诞树,用友谊灌溉,能生出真诚之根、发出关怀之芽、

Lễ giáng sinh, trồng một cây giáng sinh, tưới bằng tình bằng hữu, sinh ra nhánh chân thành, nở ra mầm quan tâm, mọc ra lá cảm ân, kết thành quả niềm vui, nở ra hoa hạnh phúc

Trẻ em háo hức nhận quà trong dịp Giáng sinh

吃了圣诞餐,生活日益上!

Ăn một bữa tiệc giáng sinh, cuộc sống luôn phơi phới.

圣诞之夜,我把快乐折成一块明月,照耀你窗前,永不离开。祝你永远幸福。

Đêm Giáng sinh, mình gấp niềm vui thành một mảnh trăng sáng, chiếu rọi trước cửa sổ của cậu, mãi không rời xa. Chúc cậu mãi luôn hạnh phúc!

Sẽ là một niềm vui bất ngờ khi gửi cho những người thân thương những lời chúc yêu thương trong đêm Giáng sinh bằng tiếng Trung, hãy cùng tạo ra những niềm vui như thế với trung tâm ngoại ngữ Tomato nhé. Tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Trung chất lượng của trung tâm Tomato tại đây.

 

 

 

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...