10 LỜI CHÚC TIẾNG TRUNG HAY NHẤT NHÂN NGÀY 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để tôn vinh công lao của các thày cô giáo cho sự nghiệp trồng người. Các thày cô không quản khó khăn, vất vả, cống hiến, hi sinh tri thức, nhiệt huyết để đào tạo nên những thế hệ học trò tài đức vẹn toàn. Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu những câu chúc bằng tiếng Trung hay nhất gửi tới các thày cô thân yêu nhân ngày 20/11.

Những lời chúc tiếng Trung ý nghĩa ngày 20/11

1 Chúc thày cô ngày nhà giáo vui vẻ!

祝老师们教师节快乐!

2 Chúc các thày cô dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, công việc thuận lợi, mỗi phút mỗi giây luôn vui vẻ, mỗi ngày luôn rạng rỡ.

祝各位老师身体健康,万事如意,工作顺利,分分开心,天天开朗。

3 Chúc các thày cô ngày càng nhiều học trò mới, tâm tình vui vẻ, vạn sự đều tốt.

祝老师们桃李满天下,心好,一切都好。

4Nhờ sự quan tâm dìu dắt của thày/cô, em mới có thành tích học tập tốt như hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thày/cô.

在老师的向导下,我才有如今优异的学习成绩,让我想您致以真诚的谢意。

5 Một ngày lễ tuy chẳng phải ngày xuân nhưng ngập tràn ý xuân. Chúc các thày cô dồi dào sức khỏe.

一个节日虽然不是春节但充满春意。祝各位老师身体健康。

Những lời chúc ý nghĩa bằng tiếng Trung dành cho các thày cô

6 Trong sự nghiệp học hành của mình, em nhờ thày/cô dìu dắt mà không mất phương hướng, nhờ sự quan tâm của thày/cô mà em càng thêm tự tin, em xin chân thành cảm ơn thày/cô.

学习之路上,有您的教导才才不会迷失方向,学习之路上,有您的关注,才更加自信勇敢,老师,谢谢您!

7 Những kiến thức mà thày/cô truyền thụ thắp sáng con đường chúng em đi, làm phong phú tâm hồn và tri thức của chúng em. Chúng em cảm ơn thày cô rất nhiều.

老师您传授的知识点亮我们走的路,丰富我们的心灵,增添我们的知识。我们多谢您!

8 Lòng biết ơn của em muôn ý ngàn lời không thể nói hết, lời cầu chúc của em năm tháng dù dài vẫn mãi không đổi, chúc thày/cô vạn sự bình an.

我对您的感激一言难尽,我对您的祝福千日万日都不会改变。考试,祝您万事平安!

9 Thày/cô đã phải vất vả nhiều, mỗi ngày người đầu tiên đến trường là thày/cô, người cuối cùng trở về cũng là thày/cô. “Một ngày là thày       , cả đời là thày”, chúc sự nghiệp trồng người của thày/cô ngày càng rực rỡ, huy hoàng.

老师,您辛苦了,每次第一批致校的是你们,而最后一批回家的优势你们,《一日为师,终身为父》。祝您们在教育事业中再创奇迹!      10 教诲如春芬Tình cô tựa gió xuân

10 师恩似海深Nghĩa thày như biển cả

桃李满天下Hoa thơm khắp đất trời

春晖遍四方Ánh xuân tắm muôn phương

Đào lý mãn thiên hạ

Học tiếng Trung hiệu quả với đội ngũ giáo viên hàng đầu

Tại trung tâm ngoại ngữ Tomato hàng năm đều tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa để tri ân các thày cô- những người đã dành nhiều trí tuệ và tâm huyết để truyền tải kiến thức ngoại ngữ, tình yêu và sự say mê ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia trên thế giới tới rất nhiều thế hệ học sinh.

Các bạn học viên luôn lựa chọn Tomato là địa chỉ tin cậy để học tiếng Trung nói riêng và học các ngôn ngữ khác nói chung như: Hàn, Nhật, Anh, Đức vì:

-lộ trình học rõ ràng cụ thể

-giáo trình hiện đại, phù hợp nhiều trình độ

-phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ ứng dụng

-khóa học phong phú, phù hợp nhiều đối tượng, mục đích

Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ tự tin gửi những lời chúc ý nghĩa nhất, chất nhất tới các thày cô yêu quý nhân ngày 20/11. Cùng tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Trung online chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây hoặc theo dõi các video học tiếng Trung trên kênh tiktok của trung tâm ở đây.