Tự học tiếng hàn giao tiếp tại nhà Hiệu quả nhất

Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả

Tự học tiếng Hàn Giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà đã và đang trở thành một xu hướng được nhiều người hưởng ứng. Phương thức học này có một số ưu điểm nhất định như: linh động về thời gian và không gian học, chi phí hợp lý. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả học tập như ý thì cần có phương pháp phù hợp. Trong bài viết dưới đây, trung tâm ngoại ngữ Tomato giới thiệu một số cách tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất để các bạn tham khảo.

Vì sao nên tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều người lựa chọn học tiếng Hán giao tiếp tại nhà. Phương thức học tập này có một số ưu điểm nổi bật như sau:

Linh động về thời gian

Khi tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển tới trung tâm, không còn nỗi lo tắc đường, thời tiết hay các yếu tố ngoại cảnh. Ngoài ra, bạn chủ động về mặt thời gian, có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi. Như vậy, học tiếng Hàn tại nhà sẽ mang lại sự chủ động tuyệt đối về mặt thời gian cho người học.

Không còn phải lo thời tiết khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Chi phí hợp lý

Nếu quyết định học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà thì ngoài việc mua giáo trình học và một số app hoặc khóa học thu sẵn thì bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào khác như khi học ở trung tâm (phí xăng xe đi lại, tiền gửi xe hay tiền học phí).

Bạn chỉ mất chi phí giáo trình khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Không gian học thoải mái

Nhà là một không gian an toàn, thoải mái của chúng ta, và điều này rất có lợi cho việc tự học tiếng Hàn giao tiếp. Ví dụ, ngồi học lâu quá có thể đứng lên đi lại, giãn gân cốt, thư giãn hoặc đang học mà thấy thiếu dụng cụ học tập hay tài liệu thì có thể đi lấy ngay, như vậy sẽ rất tiện lợi phải không.

Tự học tiếng Hàn tại nhà mang lại không gian thoải mái

Phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Với những ưu điểm nêu trên, rất nhiều người đã chọn tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà. Tuy nhiên, cái mọi người còn thiếu chính là một lộ trình và phương pháp học như thế nào mới có thể đạt được hiệu quả học tối ưu như mong muốn.

Kỷ luật học tập cao

Tự học ở nhà nghĩa là không có ai quản lý, không có ai thúc giục bạn học, toàn bộ việc học sẽ do bạn chủ động thực hiện và điều chỉnh. Điều này mang lại sự chủ động nhưng đồng thời cũng sẽ là một thử thách cho sự kỷ luật bản thân. Bởi nếu chỉ cần bản thân lười một chút, tặc lưỡi một chút việc hôm nay mai làm cũng được, bài hôm nay mai học cũng được thì từ vựng, ngữ pháp và các kiến thức sẽ bị dồn lại và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới việc tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà của bạn. Hãy thiết lập và duy trì kỷ luật cao nếu muốn bảo đảm hiệu quả học tiếng Hàn tối ưu.

Thiết lập kỷ luật cao khi tự học tiếng Hàn tại nhà

Kiên trì mục tiêu học tiếng Hàn giao tiếp

Mỗi người học tiếng Hàn sẽ có những mục tiêu khác nhau. Học tiếng Hàn để giao tiếp trong công việc, học tiếng Hàn để đi du học hay học tiếng Hàn thương mại, mỗi mục tiêu học khác nhau sẽ có lộ trình, giáo trình học khác nhau. Bạn xác định tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà, vậy hãy bám lấy lộ trình học giao tiếp, tập trung vào kỹ năng nghe nói để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xây dựng mục tiêu học tập cụ thể

Xây dựng lộ trình học

Lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp ban đầu sẽ gồm những bước cơ bản sau

Ngữ âm-ngữ pháp-từ vựng

Ngữ âm là nội dung đầu tiên cần học khi nhập môn tiếng Hàn. Hãy nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm: phụ âm, nguyên âm kèm cách viết và đọc, sau đó thường xuyên luyện tập để hoàn thiện cách phát âm tiếng Hàn.

Sau ngữ âm là ngữ pháp, đây được xem là phần xương sống của việc học tiếng Hàn, đặc biệt là giao tiếp. Khi bạn nắm được cấu trúc câu tiếng Hàn thì bạn sẽ biết cách sắp xếp từ vựng như thế nào cho đúng trật tự để diễn đạt ý hoàn chỉnh.

Từ vựng là phần tiếp theo cần chú trọng trong lộ trình học tiếng Hàn cơ bản tại nhà. Phong phú vốn từ sẽ giúp bạn diễn đạt lưu loát, không bị lặp, sinh động hơn rất nhiều. Tích lũy và thường xuyên áp dụng những từ vựng đã học vào giao tiếp là phần cuối cùng trong lộ trình học tiếng Hàn cơ bản tại nhà.

Nắm vững ngữ âm tiếng Hàn

Khi học bất cứ ngoại ngữ nào thì ngữ âm là phần cơ bản nhưng không kém quan trọng. Tiếng Hàn cũng không phải ngoại lệ. Quá trình luyện tập phát âm do đó cần thường xuyên tiến hành. Trước hết hãy ghi âm lại phần phát âm tiếng Hàn của bản thân, sau đó ghi âm một đoạn nhỏ trên youtube và nghe lại để đối chiếu với người bản địa và theo dõi cách phát âm, nối âm cũng như ngữ điệu tự nhiên nhất có thể. Ngoài ra, hãy tìm sự hỗ trợ giúp đỡ từ thày cô, bạn bè. Có rất nhiều người Hàn muốn học tiếng Việt làm việc và sinh sống tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng, vì vậy bạn có thể trao đổi với họ về việc cùng học tập, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp hoặc phát âm rất tốt cũng như tăng khả năng giao tiếp và phản xạ tiếng Hàn. Có thể nói, cách tốt nhất để cải thiện khả năng nói chính là việc giao tiếp với người Hàn, họ sẽ giúp bạn biết được mình sai ở đâu cũng như tạo phản xạ khi giao tiếp.

Bảng nguyên âm tiếng Hàn

Từ vựng và ngữ pháp- nền tảng của tiếng Hàn giao tiếp

Viết thật nhiều để nhớ mặt chữ, viết để nhớ từ, viết để thuộc cấu trúc câu. Có thể nói, thường xuyên làm bài tập và kèm theo đó là viết nhiều sẽ giúp các bạn nhớ các kiến thức tiếng Hàn lâu hơn. Hãy viết những từ bạn đọc được, nghe thấy, viết bằng bút lẫn phím điện thoại để hình thành cho mình thói quen và ghi nhớ mặt chữ trong đầu. Một số người sau khi học thuộc hệ thống ngữ pháp sẽ viết lại toàn bộ trên giấy, nó không quá nhiều, mỗi ngày bạn chỉ cần viết khoảng 15-20 từ là đã rất tốt rồi. Đây là  một phương pháp cách tốt giúp bạn không bị nhầm lẫn khi làm các bài tập viết. Đối với ngữ pháp cũng vậy, viết và tạo câu sẽ giúp bạn nắm vững được thành phần và cấu trúc câu chính xác bởi khi nghe người khác nói một vài tiểu từ có thể bị nuốt hoặc bạn nghe không rõ khiến bạn không thể biết được cấu trúc chính xác của nó.

Học từ vựng tiếng Hàn qua flashcard

Học nghe nói tiếng Hàn qua các sản phẩm giải trí

Nghe nhạc, xem phim truyền hình hay chương trình thực tế Hàn Quốc có kèm sub tiếng Hàn sẽ là một cách vừa hữu hiệu vừa thú vị để học tiếng Hàn giao tiếp ở nhà. Hàn Quốc từ lâu nổi tiếng về ngành công nghiệp giải trí đặc biệt với các bộ phim truyền hình lãng mạn như: Nấc thang lên thiên đường, Trái tim mùa thu hay Giày thủy tinh. Ngoài ra, còn có chương trình thực tế hay như: Running Man, Family Outing hay Yoon Kitchen,... cũng như các chương trình tìm kiếm tài năng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với sở thích để theo dõi, nếu không thì việc xem các đoạn cut nhỏ cũng là cách rất tốt giúp bạn có thể trau dồi khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh vì đa số sẽ có engsub cho bạn tiện theo dõi (yên tâm là có rất rất nhiều chương trình thực sự hay và bổ ích cho bạn lựa chọn). Bạn có thể dừng lại để ghi chép những từ mới, cấu trúc mới, bạn cũng có thể bắt chước ngữ điệu của người Hàn khi nghe họ nói trên TV. Việc học tiếng Hàn bằng các phương tiện giải trí nghe nhìn thực sự phát huy tác dụng tích cực.

Xem phim là một cách học tiếng Hàn thú vị

Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn

Học ngoại ngữ giao tiếp thì cần môi trường để thực hành và tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà cũng không phải ngoại lệ. Hiện có rất nhiều nhóm tự học tiếng Hàn trên các nền tảng xã hội hoặc các câu lạc bộ nói tiếng Hàn tổ chức offline định kỳ. Hãy tham gia vào các hoạt động này để tăng cơ hội thực hành tiếng Hàn giao tiếp, tăng thêm sự tự tin khi nói tiếng Hàn nhé.

 

Tham gia câu lạc bộ nói tiếng Hàn

  Tận dụng các nguồn tài nguyên online

Học online cũng là một cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả mà các bạn có thể cân nhắc. Đây là một cách học tiện lợi với chi phí kinh tế. Hiện nay, trung tâm ngoại ngữ Tomato cùng các trung tâm ngoại ngữ uy tín khác đều cung cấp nhiều khóa học tiếng Hàn online như: khóa học tiếng Hàn thu sẵn hoặc học tương tác trực tiếp với giáo viên với thời gian linh hoạt. Việc học tiếng Hàn trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, không chịu tác động bởi ngoại cảnh(mưa gió, nóng lạnh), học ở bất cứ nơi đâu bất kỳ khi nào tiện. Ngoài ra, bạn có thể xem lại các video của buổi học( đều được ghi lại) nếu có gì chưa hiểu khi học trên lớp. Thêm vào đó, những app di động hiện nay cũng phong phú, sử dụng dễ dàng và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tự học tiếng Hàn tại nhà.

Video dạy tiếng Hàn trên kênh youtube của Tomato

Học tiếng Hàn online cùng Tomato

Còn nhiều nội dung tiếng Hàn bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Hàn online chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Hàn.

Tham khảo: Các video tiếng Trung trên kênh youtube

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Hàn của Tomato tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm các khoá học tiếng Hàn Online uy tín giá rẻ dưới đây:

Học tiếng Hàn Online dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn Online giáo trình tiếng Hàn Tổng hợp

Học tiếng Hàn Online chỉ từ 499k

Ôn thi Topik tiếng Hàn

Khoá học liên quan

Giỏ hàng ({{ data.length }} sản phẩm)
Loading...